Tác động Cột sống - Sức khỏe Toàn diện

Người Chuyển giao: Lương Y Phạm Văn Tấn - Trưởng Bộ môn TĐCS Trường TCYD Tuệ Tĩnh Hà Nội

Tham gia Lộ trình TÁC ĐỘNG CỘT SỐNG - SỨC KHỎE TOÀN DIỆN, các anh chị sẽ được


Thấu hiểu các Quan niệm chuẩn để định hướng Sức khỏe Toàn diện.

✅ Thấu hiểu được nguyên lý sinh bệnh và chữa bệnh bằng phương pháp TĐCS.

✅ Nắm bắt các đặc trưng của phương pháp TĐCS: Nhiệt độ - Lớp cơ - Cột sống - Cảm giác.

✅ Nắm bắt được các Nguyên tắc - Phương thức - Thủ thuật của phương pháp TĐCS để áp dụng vào thăm khám, điều trị bệnh và chăm sóc Sức khỏe.

✅ Có thể Chăm sóc Sức khỏe cho người thân, bạn bè; điều trị được một số bệnh phổ biến cơ bản như: Đau mỏi cổ vai gáy, điều hòa nội tiết, huyết áp, thông tắc sữa, dạ dày....

✅ Có cơ hội trở thành Chuyên gia Chăm sóc Sức khỏe bằng phương pháp TĐCS.

✅ Giao lưu, hỏi đáp cùng Thầy Phạm Văn Tấn, chia sẻ và nhận hiện thực từ những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực.


Tác động cột sống là gì?

Tác động cột sống Việt Nam là một phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc mà dùng phần mềm của đầu ngón tay tác động lên cột sống một lực thích hợp, có thể là nhẹ nhất như gãi ở trên đầu gai sau đốt sống hoặc là lực mạnh nhất là lực của cả cánh tay tác động lên cột sống vùng thắt lưng hoặc vùng xương cùng theo hướng trục và hướng tâm cột sống giúp cho cột sống tự điều chỉnh, tự lập lại cân bằng để khỏi bệnh.

Đây là một Phương pháp được xây dựng dựa trên cả nền tảng của Đông Y - Tây Y - Dân gian - Dinh dưỡng, kết hợp cả Khoa học Giải phẫu và Y học Cổ truyền, Kinh nghiệm dân gian trong điều trị bệnh và chăm sóc sức khoẻ.


Lịch sử phương pháp Tác động cột sống

Xuất phát từ kinh nghiệm dân gian tại quê hương ở xã Hoàng Xá huyện Thanh Thủy tỉnh Phú Thọ, dùng bàn tay vuốt dọc cột sống để chữa những triệu chứng đau cơ năng, lương y Nguyễn Tham Tán đã phát hiện và nghiên cứu phương pháp Tác động cột sống dể chữa bệnh từ năm 1947. Từ những năm 1970 của thế kỷ trước, lương y Nguyễn Tham Tán được Bộ Y tế biên chế về làm việc tại khoa Đông y bệnh viện Bạch Mai và từ năm 1981 cho đến trước lúc mất, lương y Nguyễn Tham Tán là giảng viên giảng dạy phương pháp Tác động cột sống tại Trường Y học Dân tộc Tuệ Tĩnh Trung ương.  


Hiệu quả đối với Sức Khỏe

Khi nhắc tới Tác động Cột sống, mọi người thường hiểu là chỉ chữa bệnh liên quan đến cơ xương khớp, các vấn đề liên quan đến cột sống. Tuy nhiên đây chỉ là 1 phần rất nhỏ trong việc Hỗ trợ Sức khỏe bằng Phương pháp Tác động Cột sống Việt Nam.

- Hippocrate - được xem là cha đẻ của Y học và là người thầy thuốc vĩ đại nhất lịch sử thời Hy Lạp cổ đại từng nói: “Hãy xem kỹ cột sống để tìm nguyên nhân gây bệnh.”

- “Cột sống là điểm tựa duy nhất của toàn bộ cơ thể. Tất cả mọi thứ được đặt hoặc treo ở đó. Cột sống là chìa khóa của sự sống. Chính từ đó mà dây thần kinh giao cảm đi ra để chỉ huy mọi cơ quan nội tạng. "Sambucy".

“Nếu bạn muốn tìm kiếm sức khỏe, trước tiên hãy nhìn vào cột sống.” Socrates (khoảng 470/469-399 TCN) là một triết gia người Hy Lạp cổ đại (Người Athens).

Cột sống của bạn không chỉ gánh toàn bộ cơ thể và giữ cho mọi thứ đứng thẳng, nó còn chứa tủy sống là liên kết quan trọng giữa não và phần còn lại của cơ thể, đồng thời tạo thành một phần của hệ thống thần kinh trung ương. Đây là cách bộ não và cơ thể có thể giao tiếp với nhau!

Phương pháp này có khả năng chữa trị được nhiều loại chứng bệnh, nhất là các bệnh mãn tính không lây nhiễm thuộc nhiều hệ cơ quan trong cơ thể như: Tuần hoàn, hô hấp, tiêu hóa, nội tiết, tiết niệu, thần kinh, cơ - xương - khớp… Điểm ưu việt của phương pháp “Tác động cột sống” là điều trị không dùng thuốc, không dùng dụng cụ hỗ trợ, không gây đau đớn cho người bệnh… TĐCS là một phương pháp vừa phòng bệnh, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe khá hiệu quả, an toàn, không tốn kém tiền của, rất phù hợp cho việc phổ cập trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng.


Lan tỏa Phương pháp tới Cộng đồng

Như tâm nguyện của “Thầy Tổ” của phương pháp TĐCS là cố lương y Nguyễn Tham Tán và các lương y khác như: Lương y Nguyễn Văn Lợi, Nguyễn Trung Chính… đều mong muốn đưa phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc quý giá này lan tỏa cho cộng đồng. Mục tiêu của Thầy Phạm Văn Tấn cũng không ngoài ý nguyện đó.

Thầy Phạm Văn Tấn chia sẻ: “Tôi đang cùng với Hội Đông y Thành phố, Hội TĐCS Hà Nội và Trường Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội… liên tục mở các lớp học phổ cập và nâng cao cho học viên là những người chưa bao giờ tiếp cận với lĩnh vực sức khỏe, y tế và cả những y, bác sỹ tại các bệnh viện, bệnh xá, trạm y tế tại các thành phố.

Tôi nghĩ chỉ có đào tạo mới nhân rộng, đào tạo có chất lượng thì mới phát triển được TĐCS và mới có thể giúp được nhiều người hơn. Một người biết chữa bệnh bằng TĐCS thì cũng chỉ có thể giúp được trên dưới 10 người bệnh/ngày, mà thực tế số các bệnh và số lượng người mắc bệnh trong phạm vi điều trị của TĐCS có thể chữa trị được thì rất lớn, đặc biệt là các bệnh mãn tính không lây như: Thoái hóa cột sống; đau lưng; thoát vị đĩa đệm; cơ xương khớp; các bệnh tiền đình; đau đầu; hạn chế vận động…”.

TRUYỀN THÔNG NÓI VỀ LƯƠNG Y PHẠM  VĂN TẤN

Lương y Phạm Văn Tấn và phương pháp chữa bệnh độc đáo

Tác động cột sống chữa được hàng trăm chứng bệnh?

Bác sĩ học phương pháp “tác động cột sống- chữa bệnh không dùng thuốc”

CỘNG ĐỒNG TÁC ĐỘNG CỘT SỐNG VIỆT NAM