Chạy Vui - Chạy Khỏe

Sức khỏe và tinh thần là hai yếu tố quyết định đến chất lượng cuộc sống. Chạy bộ được xem là một trong những hoạt động giúp năng cao chất lượng đời sống của một con người, nhất là các quý ông bước vào giai đoạn tuổi trung niên.

Lợi ích của việc chạy bộ

Chạy bộ một bộ môn thể dục và là hình thức vận động tốt cho sức khỏe. Chạy bộ có nhiều dạng như chạy marathon, chạy điền kinh, chạy việt dã, hãy chạy bước nhỏ, chạy bộ kết hợp máy tập....

Nâng cao sức khỏe tinh thần

Chạy bộ cũng giúp tiết ra các hormone dopamine giúp tinh thần trở nên thoải mái và phấn chấn hơn. Từ đó, giúp nâng cao các hoạt động sức khỏe tinh thần và cảm thấy hạnh phúc hơn. Lợi ích của chạy bộ còn được biết đến là hoạt động giúp giảm stress cũng như giải tỏa các áp lực, căng thẳng và mệt mỏi trong cuộc sống.

Có động lực trong công việc

Khi chạy bộ, cơ thể sẽ tiết ra các Dopamine, một loại hormone giúp tăng khả năng tập trung, tăng động lực và giúp cơ thể trở nên mạnh mẽ hơn khi căng thẳng. Thông thường, những người thiếu Dopamine sẽ cảm thấy chán nản, lười việc. Chính vì vậy, hãy nâng cao sức khỏe tinh thần cùng lợi ích của chạy bộ.

Vượt qua căng thẳng

Chạy bộ còn giúp sản sinh Endorphin. Endorphin có tác dụng giảm đau mạnh và còn được gọi là "morphin của não", giống như morphin - một loại thuốc y tế có tác dụng giảm đau mạnh và thường được dùng để hạn chế những cơn đau của bệnh nhân mắc bệnh ung thư.