Chồng quá mải mê game online, em nên làm gì?
Home Tâm sự Eva Tâm sự: Chồng quá mải mê game online, em nên làm gì?
Tâm sự Eva - 20/08/2019

Tâm sự: Chồng quá mải mê game online, em nên làm gì?

Em và anh quen nhau 5 năm rồi cưới. Thời gian trước đây, anh rất mực yêu thương em. Tuy nhiên, gần đây thì lại khác. Anh vì quá mải mê chơi game mà không còn dành nhiều thời gian cho em nữa.

Chồng biến thành người khác khi nghiện game online

Em và anh quen nhau từ thời sinh viên. Ra trường đi làm được 3 năm rồi cưới. Vì bên cạnh nhau ở những thời điểm khó khăn và thiếu thốn nhất nên anh luôn cố gắng làm việc để lo cho tương lai hai đứa.

Thời sinh viên, tuy lịch học dày đặc nhưng có giai đoạn anh làm thêm đến tận 2 – 3 việc cùng lúc. Khi ra trường, người ta đi làm 5 giờ về thì anh lúc nào cũng 9, 10 giờ tối mới về. Ngày nào cũng như ngày nào.

Sau 3 năm ra trường, vì chăm chỉ nên chồng em có mức thu nhập khá tốt. Lúc đó, chúng em quyết định về chung một nhà. Sau cưới, anh muốn có con nên càng cố gắng, chăm chỉ hơn nữa để có thể lo cho gia đình.

Nói chung, từ trước đến nay, anh luôn là người chăm chỉ, chịu khó làm việc. Cuộc sống của anh chỉ quanh quẩn công việc và gia đình. Tuy nhiên, thời gian gần đây, vì nghiện game online mà chồng em lại biến thành một con người khác.

Chồng quá mải mê game online, em nên làm gì?
Chồng em nghiện game online

Trước đây, tuy công việc bận rộn nhưng anh luôn cố gắng sắp xếp tuần về nhà sớm 1 –  2 lần để vợ chồng cùng nấu ăn cùng ăn uống. Đôi lúc, chở nhau đi ăn ngoài rồi cùng đi xem phim. Tuy nhiên, giờ đây, mặc dù ngày nào anh cũng về sớm nhưng mặc nhiên không có dành thời gian cho em, anh chỉ loanh quanh các web game như Dangkynhacai247.com , w88, Fun88 để ‘chiến’.

Anh về nhà, chỉ vừa kịp thay bộ đồ là lao vào cầm điện thoại chơi game. Tối nào cũng chơi game từ 6 giờ đến tận 1, 2 giờ sáng. Trong lúc em nấu ăn tối, anh chơi game. Trong lúc em giặt giũ, dọn dẹp nhà cửa, anh chơi game. Không mảy may phụ giúp em việc nhà, mặc dù em cũng đi làm từ sáng đến chiều về như anh.

Thời gian ăn tối, 2 vợ chồng cũng không nói với nhau được câu nào. Anh cố gắng ăn nhanh để còn lên cầm điện thoại “chiến” cùng các chiến hữu. Tình trạng này đã kéo dài được 2 tháng, em vô cùng chán nản. Vợ chồng không có thời gian cho nhau, tình cảm cũng nhạt dần.

Em nên làm gì để chồng đừng nghiện game online nữa?

Em đã góp ý, nói chuyện với anh. Tuy nhiên, không có hiệu quả. Em mở lời nhờ anh phụ giúp em việc nhà, ban đầu anh còn giúp. Nhưng về sau, anh không thèm trả lời em một câu, dửng dưng chơi game như không hề nghe em nói.

Trong thời gian ăn cơm, em cố gắng nói chuyện với anh. Nhưng đáp lại, chỉ là vài câu ậm ừ cho qua chuyện của anh. Vợ chồng mới cưới mà không còn mặn nồng như vậy thì em không biết sau này sẽ sao nữa. Em cảm thấy cô đơn ngay trong chính căn nhà của mình.

Chồng quá mải mê game online, em nên làm gì?
Em nên làm gì khi chồng nghiện game online?

Đỉnh điểm, một hôm em cảm thấy chán nản quá nên sau khi đi làm về liền thu xếp quần áo sang ở nhờ nhà một người bạn. Hôm đó, đến tận tối khuya, anh mới gọi cho em. Vài hôm sau, anh bảo em về nhà với một lời hứa là không chơi game nữa. Tưởng chuyện đến đây là đã được giải quyết, hóa ra không.

Sau giờ làm, anh không về nhà mà trốn em ra quán game chơi. Nói dối em là tăng ca. Bây giờ, thực sự em không biết phải làm gì để cho chồng em hết nghiện game nữa. Khuyên can, góp ý, bỏ nhà đi hăm dọa cũng đã làm. Bây giờ thực sự em hết cách.

Chồng em dính vào game online, giờ không chỉ tình cảm vợ chồng gặp trục trặc mà công việc cũng không có tiến triển. Thực sự em rất lo mà không biết làm sao!?

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also

Review kem dưỡng ẩm hada labo có tốt không?

Bạn đang có ý định sử dụng dòng sản phẩm Hada Labo để chăm sóc da mặt. Bởi sản phẩm phù hợ…