Người mệnh kim hợp mệnh gì để cùng phát triển trong sự nghiệp?

0

Trong mỗi chúng ta khi sinh đã được định sẵn là mang cho mình một bản mệnh khác nhau cho riêng mình. Việc hiểu biết từng chi tiết của bản mệnh mình là điều không phải ai cũng nắm rõ được. Người mệnh kim hợp mệnh gì để cùng làm ăn phát triển sự nghiệp.

Một trong số các yếu tố quan trọng trong phong thủy đó chính là lựa chọn được người có bản mệnh với mình. Lựa chọn được người có bản mệnh hợp với mình điều đó sẽ mang lại sự may mắn công việc sẽ trở nên dễ dàng hơn mọi việc sẽ được giải quyết gọn gàng và theo ý của mình hơn.

Nếu bạn mang mệnh Kim nhưng vẫn chưa biết mình hợp với mệnh nào thì hãy theo dõi bài viết của Ngolam.com sẽ giải đáp thắc mắc của bạn chi tiết nhất.

Sơ lược về người mệnh Kim

Mệnh kim hợp mệnh gì

Những người mệnh Kim là những người thuộc tuýp người mạnh mẽ, có ý chí kiên định, khi đã đặt mục tiêu vào việc gì đó thì họ sẽ theo dõi đến cùng và không lơ là công việc đó.

Với tính cách đó họ là người biết sắp xếp công việc của mình rõ ràng ổn thỏa mang lại cho bản thân nhiều thành công. Ngoài ra họ còn có tính thích nghi với môi trường sống rất nhanh, dễ dàng hòa nhập vào vào nơi họ làm việc. 

Người mệnh Kim có tham vọng cao, sự tự tin quyết đoán và có khả năng tập trung cao họ sẽ không dễ dàng mũi lòng trước mọi việc.

Những phẩm chất đẹp này của họ có vai trò quan trọng trong việc hình thành bản tính đầy tham vọng của của chính mình, giúp họ dễ dàng tiến đến nấc thang cuối cùng trong việc thực hiện ước mơ của mình.

Những đặc tính tạo đó cho họ khả năng lãnh đạo tiềm ẩn; mọi người cũng bị cuốn hút bởi thái độ đấu tranh mãnh liệt của chính bản thân họ.

Bên cạnh những điểm mạnh thì họ cũng có một số điểm yếu như: khi tâm trạng bất an thì hay cáu kinh, thường cố chấp, bướng bỉnh làm theo ý mình, hay toan tính, so bì thiệt hơn.

Quy luật ngũ hành và tính tương sinh, tương khắc

Theo nguyên lý ngũ hành. Kim đại diện cho kim loại, Mộc đại diện cho cây cối, Thủy đại diện nước, Hỏa là lửa và Thổ là đất.

Tính tương sinh đề cập như sau: Kim sinh Thủy (kim loại tan chảy dưới dạng lỏng), Thủy sinh Mộc (nước nuôi sống cây cối), Mộc sinh Hỏa (cây khô tạo lửa), Hỏa sinh Thổ (lửa cháy thành tro dưới lòng đất) và Thổ sinh Kim (đất tạo ra kim loại).

Mối quan hệ tương sinh này liên quan mật thiết đến quá trình sinh trưởng và phát triển của vạn vật tự nhiên.

Nguyên lý này được tương truyền đúc kết từ cổ nhân truyền lại, là một trong những nguyên lý tâm linh tối cao của thuyết ngũ hành tương sinh.

Nguyên lý này là sự tương tác giữa trời và đất trong quá trình tạo ra vạn vật, trong khi những nguyên lý tương sinh còn lại chỉ dựa trên sự tương tác giữa các vật thể có sẵn trên Trái Đất.

Mệnh kim hợp mệnh gì?

Theo ngũ hành tương sinh, chúng ta có:

– Thổ sinh Kim: Đất đá là nơi bao bọc, bảo vệ cho Kim.

– Kim sinh Thủy: Kim ở đây khi gặp nhiệt độ cao, hơi nóng sẽ nóng chảy thành kim loại lỏng, chính là Thủy.

– Thủy sinh Mộc: Mộc nhờ nước của Thủy để sinh trưởng và phát triển.

– Mộc sinh Hỏa: Mộc lụi tàn sẽ hình thành Hỏa.

– Hỏa sinh Thổ: Hỏa lụi tàn sẽ hóa thành tàn tro, chính là Thổ.

Với thông tin trên chắc hẳn bạn đã có câu trả lời mạng Kim hợp mệnh gì rồi đúng không: Đó là mệnh Thủy, Thổ và chính hành Kim.

Tuy nhiên, nếu bạn thuộc mệnh Kiếm Phong Kim và Sa Kim Trung thì cũng được xem là hợp với mệnh Hỏa.

Mệnh Kim khắc mệnh gì?

Hỏa khắc Kim: Hỏa làm Kim bị biến đổi và tan chảy.

Kim khắc Mộc: Kim loại làm tổn hại đến cây cối.

Mộc khắc Thổ: Cây cối phát triển lấy đi dinh dưỡng của đất.

Thổ khắc Thủy: Đất ngăn chặn dòng chảy của nước hoặc thấm hút hết nước thành chất dinh dưỡng của đất.

Thủy khắc Hỏa: Nước làm lụi tàn ngọn lửa của hỏa.

Cho nên, theo mối quan hệ tương khắc ở trên, có thể thấy hành Kim đại diện cho mệnh Kim khắc với mệnh Hỏa và mệnh Mộc.

Đặc biệt những người thuộc các mệnh Hải Trung Kim, Bạch Lạp Kim, Thoa Xuyến Kim, Kim Bạch Kim đầu khắc Mộc và Hỏa rất mạnh.

Lựa chọn người hợp với bản mệnh sẽ mang đến điều gì?

Việc lựa chọn người hợp với bản mệnh của mình không chỉ đơn giản sẽ ,mang lại những may mắn trong cuộc sống và công việc mà còn tạo một không gian thoải mái, không khí dễ chịu hơn sẽ giúp cho tiến độ công việc hiệu quả hơn.

Mỗi người sẽ có mỗi tính cách khác nhau và mang một bản mệnh khác nhau nên sẽ có phần nào đó bù sớt cho đối phương và cùng nhau phát triển.

Còn gì tốt hơn là công việc suôn sẻ, tất cả các dự án đề ra đều được hoàn thành tốt, một phần là do chính năng lực của bản thân, không thể không nhắc đến người cộng sự luôn kề vai sát cánh bên mình. Công việc ổn định sẽ tạo cho bạn cuộc sống thoải mái, gia đình hạnh phúc, ấm no hơn.

Tóm lại việc lựa chọn người hợp với bản mệnh của chúng mình là điều hiển nhiên và rất cần thiết cho mỗi người.

Leave A Reply

Your email address will not be published.