Người mệnh Kim nên lựa chọn màu xe nào để mang lại may mắn?

0

Mỗi người chúng ta khi sinh ra đều đã mang cho mình một bản mệnh một cái tuổi nhất định đã được sắp đặt. Sau đây sẽ là một vài ý kiến tham khảo dành cho người mệnh Kim nếu bạn không biết nên chọn đồ vật nội thất trong nhà màu gì, màu đen nào phù hợp với bản mệnh của  mình. Thì hãy cùng ngolam.com theo dõi bài viết sau nhé.

Người mệnh Kim sinh năm nào? Tính cách của người mệnh Kim.

Những người thuộc mệnh Kim là người có đầu óc tổ chức, khả năng sắp xếp tốt, có khả năng thích nghi nhanh với môi trường.

Người mệnh này cũng có ý chí quyết đoán, kiên định, khi họ đã xác định được mục tiêu thì sẽ tập trung hoàn thành cho kì được.

Người mệnh Kim được cho là những người trọng nghĩa khinh tài, kiềm chế bản thân tốt, nhìn xa trông rộng và luôn thích sự ổn định.

Tuy nhiên, điểm yếu của những người này là tâm trạng hay cảm thấy bất an, cáu kỉnh, khó hòa hợp, bướng bỉnh, cố chấp.

Dưới đây là những người mang mệnh Kim theo năm sinh:

Hải Trung Kim (vàng trong biển): 1924/1925/1984/1985

Kiếm Phong Kim (vàng trong kiếm): 1932/1933/1992/1993

Bạch Lạp Kim (vàng trong sáp): 1940/1941/2000/2001

Sa Trung Kim (vàng trong cát): 1954/1955/2014/2015

Kim Bạch Kim (vàng trắng): 1962/1963/2022/2023

Xoa Xuyến Kim (vàng trang sức): 1970/1971/2030/2031

Quy luật ngũ hành là gì?

Ngũ hành là một học thuyết trong triết học phương Đông dựa trên 5 thành tố cơ bản được cho là khai sinh ra vạn vật bao gồm Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ, Kim.

5 thành tố này hợp lại thành ngũ hành tác động với nhau một cách tự nhiên dựa trên hai nguyên lý cơ bản: Tương sinh/Tương khắc.

Quy luật tương sinh

Ám chỉ mối quan hệ tương trợ lẫn nhau để cùng phát triển. Cả 5 thành tố trong ngũ hành tương sinh, xúc tiến tạo thành vòng tròn sự sống khép kín như một định luật bảo toàn.

Mỗi hành đều có hai phương diện, cái sinh ra nó và cái nó sinh ra, ví như Mộc sinh Hỏa… Thủy lại sinh Mộc. Trong mối quan hệ tương sinh: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy.

Điều này được lý giải theo tự nhiên khởi đầu là Thủy (nước) rơi từ trên trời tưới lên vạn vật tạo ra Mộc (cây cối), Mộc khô cháy thành Hỏa (lửa), Hỏa cháy thành tro tạo ra Thổ (đất), trong Thổ có quặng tức Kim (kim loại), Kim loại nóng chảy lại tạo ra Thủy (nước) trở thành một “bảng tuần hoàn” của vạn vật.

Quy luật tương khắc

Trái ngược hoàn toàn với tương sinh, các thành tố trong ngũ hành sẽ khắc chế, làm hao mòn thậm chí triệt tiêu lẫn nhau.

Nếu như quy luật tương sinh ý nói vạn vật, sự sống bắt nguồn từ trời, nhưng tồn tại lâu dài hay hủy diệt lại do vạn vật trên trái đất quyết định. Trong tương khắc, mỗi thành tố cũng có hai mối quan hệ, cái khắc nó (khắc nhập) và cái nó khắc(khắc xuất).

Trong mối quan hệ tương khắc: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy. Ý nói, nước khiến lửa tắt, lửa khiến kim nóng chảy, kim loại cắt đổ cây, cây hút dinh dưỡng của đất, đất ngăn nước chảy…

Màu xe phù hợp với người mệnh Kim

mệnh kim hợp màu xe gì

Theo Ngũ hành gồm có Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ, mệnh Kim tượng trưng cho loại kim khí và kim loại. Ứng với đó là Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc.

Với tự nhiên là cây khô dễ cháy sinh lửa, lửa đốt mọi vật ra tro, thành đất, đất tạo nên quặng trở thành kim loại, kim loại nung nóng chảy thành dạng lỏng như nước, nước nuôi cây lớn.

Vì vậy, những màu tương sinh với mệnh Kim thường là màu vàng, trắng, xám bạc và có thể là màu nâu. Nối theo đó, những người mệnh Kim nên chọn xe màu trắng, vàng đậm, bạc hay màu nâu để tương sinh.

Tuy nhiên, việc chọn màu sắc cho chiếc xe của mình cũng tùy vào sở thích của chủ xe, nếu chủ xe không thích những màu nêu trên mà giữ ý định chọn thì cũng không thực sự tốt do các màu đó không tạo ra cảm giác thoải mái giữa chủ xe và chiếc xe.

Người mệnh kim nên tránh mua xe có gam màu nóng thuộc hệ Hỏa như màu: đỏ, cam, hồng, tím. Theo luật tương khắc thì Hỏa khắc Kim. Nếu người mệnh Kim mua xe màu thuộc hành Hỏa có thể gặp khó khăn, không may.

Vì sao cần chọn màu xe hợp mệnh

Với phong tục của người Việt Nam, việc sắm cho mình một chiếc ô tô là việc hệ trọng, thậm chí là không thua gì chuyện “dựng vợ gả chồng”, bởi lý do chiếc xe sẽ luôn đồng hành cùng chủ nhân trên mọi nẻo đường.

Xe càng đắt tiền, chuyện lựa chọn màu xe phải  hợp mệnh càng trở nên quan trọng rất nhiều. Nhiều người phải đau đầu rất nhiều vì vấn đề này, thậm chí từ bỏ màu yêu thích để mua một chiếc xe có màu hợp với mệnh của mình.

Trong quan niệm truyền thống của người Việt nói riêng và nhiều nước phương Đông nói chung, màu sắc tương sinh (hợp với mệnh) sẽ mang đến nhiều tiền tài, may mắn cho chủ nhân.

Ngược lại nếu chọn màu tương khắc sẽ làm cho chủ nhân dễ sinh ra tâm trạng bồn chồn bực bội, không yên tâm khi cầm lái. Chiếc xe cũng dễ bị hư hỏng vặt, hao tiền tốn của để sửa chữa

Leave A Reply

Your email address will not be published.