Mệnh kim hợp màu xe gì để mang lại may mắn tài lộc?

0

Mỗi người chúng ta, khi sinh ra đều đã mang cho mình một bản mệnh, một cái tuổi nhất định đã được sắp đặt. Sau đây, sẽ là một vài ý kiến tham khảo dành cho người mệnh Kim. Nếu bạn không biết mệnh kim hợp màu xe gì? mệnh kim hợp xe màu đen không? Và vì sao cần chọn màu xe hợp mệnh? Thì hãy cùng ngolam.com theo dõi bài viết này nhé. 

Người mệnh Kim sinh năm nào? Tính cách của người mệnh Kim.

Trước tiên để trả lời câu hỏi người mệnh kim hợp màu xe gì? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu sơ lược về người mệnh kim đã nhé!

đây là bảng năm sinh những người thuộc mệnh kim. Từ đó chúng ta sẽ cùng nhau trả lời câu hỏi mệnh kim hợp màu xe gì?
đây là bảng năm sinh những người thuộc mệnh kim. Từ đó chúng ta sẽ cùng nhau trả lời câu hỏi mệnh kim hợp màu xe gì?

Sơ lược tính cách người mệnh kim

 • Những người thuộc mệnh Kim là người có đầu óc tổ chức, khả năng sắp xếp tốt, có khả năng thích nghi nhanh với môi trường.
 • Người mệnh này cũng có ý chí quyết đoán, kiên định, khi họ đã xác định được mục tiêu thì sẽ tập trung hoàn thành cho kì được.
 • Người mệnh Kim được cho là những người trọng nghĩa khinh tài, kiềm chế bản thân tốt, nhìn xa trông rộng và luôn thích sự ổn định.
 • Tuy nhiên, điểm yếu của những người này là tâm trạng hay cảm thấy bất an, cáu kỉnh, khó hòa hợp, bướng bỉnh, cố chấp.

Năm sinh của người thuộc mệnh kim

 • Hải Trung Kim (vàng trong biển): 1924/1925/1984/1985
 • Kiếm Phong Kim (vàng trong kiếm): 1932/1933/1992/1993
 • Bạch Lạp Kim (vàng trong sáp): 1940/1941/2000/2001
 • Sa Trung Kim (vàng trong cát): 1954/1955/2014/2015
 • Kim Bạch Kim (vàng trắng): 1962/1963/2022/2023
 • Xoa Xuyến Kim (vàng trang sức): 1970/1971/2030/2031

Người mệnh kim hợp màu xe gì?

mệnh kim hợp màu xe gì

Theo Ngũ hành gồm có Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ, mệnh Kim tượng trưng cho loại kim khí và kim loại. Ứng với đó là Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc.

Với tự nhiên là cây khô, dễ cháy sinh lửa, lửa đốt mọi vật ra tro, thành đất, đất tạo nên quặng trở thành kim loại, kim loại nung nóng chảy thành dạng lỏng như nước, nước nuôi cây lớn.

Vì vậy, những màu tương sinh với mệnh Kim thường là màu vàng, trắng, xám bạc và có thể là màu nâu. Nối theo đó, những người mệnh Kim nên chọn xe màu trắng, vàng đậm, bạc hay màu nâu để tương sinh.

Tuy nhiên, việc chọn màu sắc cho chiếc xe của mình cũng tùy vào sở thích của chủ xe, nếu chủ xe không thích những màu nêu trên mà vẫn giữ ý định chọn, thì cũng không thực sự tốt do các màu đó không tạo ra cảm giác thoải mái giữa chủ xe và chiếc xe.

Người mệnh kim nên tránh mua xe có gam màu nóng thuộc hệ Hỏa như màu: đỏ, cam, hồng, tím. Theo luật tương khắc thì Hỏa khắc Kim. Nếu người mệnh Kim mua xe màu thuộc hành Hỏa có thể gặp khó khăn, không may.

Tóm lại:

 • Người mệnh kim hợp màu xe: Vàng, vàng đậm, trắng, xám bạc hoặc màu nâu.
 • Ngoài ra người mệnh kim không nên mua xe màu: đỏ, cam, hồng và tím.

Quy luật ngũ hành là gì? Có ảnh hưởng đến mệnh kim hợp màu xe gì hay không?

Ngũ hành là một học thuyết trong triết học phương Đông, dựa trên 5 thành tố cơ bản, được cho là khai sinh ra vạn vật bao gồm Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ, Kim.

5 thành tố này hợp lại thành ngũ hành, tác động với nhau một cách tự nhiên dựa trên hai nguyên lý cơ bản: Tương sinh/Tương khắc.

Mệnh kim hợp màu xe gì? Quy luật tương sinh

Ám chỉ mối quan hệ tương trợ lẫn nhau để cùng phát triển. Cả 5 thành tố trong ngũ hành tương sinh, xúc tiến tạo thành vòng tròn sự sống khép kín như một định luật bảo toàn.

Mỗi hành đều có hai phương diện, cái sinh ra nó và cái nó sinh ra, ví như Mộc sinh Hỏa… Thủy lại sinh Mộc. Trong mối quan hệ tương sinh: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy.

Điều này được lý giải theo tự nhiên khởi đầu là Thủy (nước) rơi từ trên trời tưới lên vạn vật tạo ra Mộc (cây cối), Mộc khô cháy thành Hỏa (lửa), Hỏa cháy thành tro tạo ra Thổ (đất), trong Thổ có quặng tức Kim (kim loại), Kim loại nóng chảy lại tạo ra Thủy (nước) trở thành một “bảng tuần hoàn” của vạn vật.

Mệnh kim hợp màu xe gì? Quy luật tương khắc 

Trái ngược hoàn toàn với tương sinh, các thành tố trong ngũ hành sẽ khắc chế, làm hao mòn thậm chí triệt tiêu lẫn nhau.

Nếu như quy luật tương sinh ý nói vạn vật, sự sống bắt nguồn từ trời, nhưng tồn tại lâu dài hay hủy diệt lại do vạn vật trên trái đất quyết định. Trong tương khắc, mỗi thành tố cũng có hai mối quan hệ, cái khắc nó (khắc nhập) và cái nó khắc(khắc xuất).

Trong mối quan hệ tương khắc: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy. Ý nói, nước khiến lửa tắt, lửa khiến kim nóng chảy, kim loại cắt đổ cây, cây hút dinh dưỡng của đất, đất ngăn nước chảy…

Mệnh kim hợp màu xe gì? Vì sao cần chọn màu xe hợp mệnh kim?

Với phong tục của người Việt Nam, việc sắm cho mình một chiếc ô tô là việc hệ trọng, thậm chí là không thua gì chuyện “dựng vợ gả chồng”. Bởi lý do, chiếc xe sẽ luôn đồng hành cùng chủ nhân trên mọi nẻo đường.

Xe càng đắt tiền, chuyện lựa chọn màu xe phải hợp mệnh càng trở nên quan trọng rất nhiều. Nhiều người phải đau đầu rất nhiều vì vấn đề này, thậm chí từ bỏ màu yêu thích để mua một chiếc xe có màu hợp với mệnh của mình.

Trong quan niệm truyền thống của người Việt nói riêng, và nhiều nước phương Đông nói chung, màu sắc tương sinh (hợp với mệnh) sẽ mang đến nhiều tiền tài, may mắn cho chủ nhân.

Ngược lại, nếu chọn màu tương khắc sẽ làm cho chủ nhân dễ sinh ra tâm trạng bồn chồn bực bội, không yên tâm khi cầm lái. Chiếc xe cũng dễ bị hư hỏng vặt, hao tiền tốn của để sửa chữa.

Các cách hóa giải màu xe khắc mệnh với người mạng Kim

Nói về người biết phong thủy, không ai là không biết đến câu truyện con ngựa bạch Đích Lô của Hoàng đế nước Thục Hán là Lưu Bị- Lưu Huyền Đức. Là một trong tứ đại danh tác Trung Hoa, chính là Tam quốc diễn nghĩa.
Trong truyện có đề cập đến con ngựa của Lưu Bị tuy đẹp nhưng ” mắt có quầng, đầu ngựa có đốm trắng, đặc biệt lại tên là Đích Lô, ắt sẽ hại chủ”. Sau này quân sư Bàng Thống có cưỡi con ngựa này và cũng tử trận từ đó. Từ đấy rút ra bài học rằng, phong thủy ảnh hưởng không nhỏ đến số mệnh của con người.

Đổi màu xe

Nếu trong trường hợp người chủ xe được người quen tặng cho một chiếc xe, hoặc là trường hợp chính chủ nhân chiếc xe đã mua phải một màu không hợp phong thủy đối với người mệnh kim. Nhờ như vậy mà người chủ nhân của chiếc xe sẽ tránh được những vận xui rủi, không may mắn trong cuộc sống, cũng như có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng chiếc xe.

Lựa chọn vật phẩm phong thủy cho ô tô

Để hóa giải phong thủy của màu xe ô tô, người chủ không nhất thiết phải thay đổi màu toàn bộ ô tô, mà thay vào đó, có thể chọn những đồ vật trang trí xe ô tô để hóa giải vô cùng hiệu quả. Ở phần tiếp theo mục này ngolam.com sẽ đề cập đến vấn đề này cụ thể hơn, bạn hãy kéo xuống tìm kiếm nhé.

Những yếu tố phong thủy của xe có liên quan đến mệnh kim hợp màu xe gì?

Những yếu tố phong thủy của xe có liên quan đến mệnh kim hợp màu xe gì?
Những yếu tố phong thủy của xe có liên quan đến mệnh kim hợp màu xe gì?

Nói đến những màu xe hợp mệnh kim, chúng ta không thể không nhắc đến các yếu tố phong thủy của xe liên quan đến người mệnh kim.

Biển số xe hợp mệnh kim

Lựa chọn biển số xe đẹp, hợp mệnh, cũng giúp tăng không ít tài vận, may mắn cho người gia chủ. Chính vì vậy, con số phong thủy phù hợp với biển số xe cũng là một điều hết sức quan trọng đối với người mệnh kim.
Thông người những biển số xe chứa các số 0; 1; 3; 5; 8 là các số hợp phong thủy. Đặc biệt, cụ thể đối với người mệnh kim thì số 7 và số 8 là hai số mang lại may mắn, phát tài cho người chủ.

Chọn ngày mua xe

Ngoài thắc mắc về mệnh kim hợp màu xe gì? Thì vấn đề phong thủy về ngày giờ mua xe như thế nào? cũng là một việc không kém phần quan trọng. Bạn có thể tham khảo bài Mệnh Kim Hợp Số Nào Để Mang Lại May Mắn Trong Cuộc Sống? để đưa ra quyết định nên chọn mua xe vào ngày nào cho công việc suôn sẻ, cát lợi. Không những vậy, nhiều bạn còn lựa chọn phương án đi xem ngày giờ mua xe của các thầy phong thủy uy tín để đảm bảo an tâm và chính xác nhất.

Đồ vật phong thủy trang trí xe ô tô

Để mang lại sự an toàn, vượng khí cho chủ nhân của chiếc xe, thì những đồ vật phong thủy trang trí xe ô tô không thể không được nhắc đến.

Đó là những đồ vật tượng trưng cho mệnh thổ rất tốt tới khí vận của người mệnh kim, đó là các đồ vật được tạo nên từ đất sét, thạch cao, hay là gốm sứ…

Ngoài ra, còn có thể kể đến là các loại đá thạch anh vàng (citrine),, đá mắt hổ (Tiger’s eye), đá mã não sậm (Agat),…hoặc vô số những đồ mĩ nghệ được tạo nên từ các loại đá quý này.

Lời kết

Mong rằng, thông qua bài viết này mà các bạn đọc của ngolam.com sẽ biết thêm nhiều thông tin hữu ích về phong thủy của “mệnh kim hợp màu xe gì?” Để từ đó đúc kết và đưa ra những quyết định đúng đắn khi lựa chọn mua màu xe hợp với mệnh của bản thân mình.
ngolam.com luôn mong muốn đưa đến quý khán giả những thông tin bổ ích nhất, được nhiều người quan tâm. Chúng tôi rất mong, sẽ là người đồng hành đáng tin cậy và thân quen của các bạn về những thông tin về làm đẹp, phong thủy, hay những vấn đề xung quanh đời sống con người… Thân ái và hẹn gặp lại các bạn ở nhiều bài viết khác của ngolam.com.

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.