CƠ THỂ BẠN ĐÁNG GIÁ BAO NHIÊU?

Viết bởi NGÔ LÂM  |  Bản thân bạn  |  0 BÌNH LUẬN

Mỗi chúng ta sinh ra trong cuộc đời này là một điều tuyệt diệu mà vũ trụ ban tặng nhưng đôi lúc trong cuộc sống bộn bề hàng ngày chúng ta thường quên mất điều đó. Và có bao giờ bạn tự hỏi “ Cơ thể mình đáng giá bao nhiêu??”

Có thể có người sẽ hình dung ra 1 con số và để hiểu rõ hơn xin mời các bạn cùng tìm hiểu câu chuyện sau đây nhé
Có một chàng thanh niên qua nhiều năm làm ăn thất bại, đã thành công rồi lại trở về con số 0 trong tài chánh. Nhiều lần như vậy, anh ta chán nản trong cuộc sống. Một lần chàng thanh niên ngồi ở công viên đã tiếp xúc được với nhà thông thái. Sau khi buồn và than khổ như vậy nhà thông thái mới hỏi căn nguyên và lý do. Chàng thanh niên kể về quá trình trải qua trong cuộc sống, và bây giờ đã mất hết tất cả những gì mình từng sở hữu. Nhà thông thái cười:

– Anh cần tiền? Tôi có thể để cho anh tiền, 3.000.000? Tôi có thể gởi cho anh 3.000.000, nhưng với một điều kiện anh hãy cắt ngón tay cái cho tôi.

Trong lúc nghe xong chàng thanh niên cảm thấy sửng sốt: 3.000.000 mà ông muốn mua ngón tay cái của tôi à?

Nhà thông thái nói: Vậy thì anh cần bao nhiêu? Anh cần 10.000.000? Tôi sẽ đưa cho anh 10.000.000, nhưng với điều kiện anh hãy cắt cho tôi bàn tay.

Chàng thanh niên nghe xong: Có 10.000.000 thì làm sao tôi có thể bán bàn tay của tôi được?

– Vậy thì anh cần bao nhiêu? Anh cần 30.000.000? Vậy thì hãy cho tôi một cánh tay

Chàng thanh niên: Có 30.000.000 mà ông muốn mua cánh tay của tôi à?

Nhà thông thái nói: Vậy thì anh cần bao nhiêu? Tôi sẽ gởi cho anh 1.000.000.000 nhưng với điều kiện sinh mạng của anh phải là của tôi.

Chàng thanh niên thốt lên: Nếu mà sinh mạng tôi gởi cho ông thì tôi còn cần tiền để làm gì?

Qua câu chuyện anh chàng trên rất cần tiền nhưng nếu muốn mua cơ thể, sinh mạng thì chúng ta không thể bán.

Nếu nói yếu tố tinh thần, yếu tố cuộc sống thì chúng ta không thể nào định được. Tuy nhiên, theo giáo sư G. Maravich – đại học Yale (Mỹ) đã định con người theo khoa học thuần túy:

  • Hemoglobin: khoảng 3 USD. – Insulin: khoảng 4USD.
  • 1g foliculin: 45.000 USD.
  • 1g frolactin: 1.700.000 USD.

Như thế để tổng hợp nên 1 cơ thể người phải có ít nhất 1.000.000.000 USD

Bạn đã thấy 1 tài sản nào có giá trị 1 tỷ USD như cơ thể con người? nhà, xe, vật dụng…? Và bạn có biết nếu bỏ đi số 1 thì tất cả những thứ còn lại cũng chỉ là số 0. Chính vì vậy mới hình thành quan niệm “ Sức khỏe là số 1”

Con người của chúng ta đáng giá 1.000.000.000USD, tuy nhiên không có gì là mãi mãi nếu không được biết ơn, trân quý và chăm sóc. Vậy liệu chúng ta có đang biết ơn cơ thể mình bằng cách kiểm tra định kỳ và chăm sóc thường xuyên?

Chắc chắn câu trả lời là có phải không ạ.  Nếu bạn còn đang chưa thật sự thấu hiểu thì hãy xem bạn đã thực sự yêu bản thân mình hay chưa nhé.

Nhìn lại cuộc sống và chính mình, trong quãng đời bạn đã sống 30 tuổi, 50 tuổi, 70 tuổi, bạn đã thật sự biết ơn và bảo dưỡng cơ thể của chính mình chưa?

Một cỗ máy chạy cỡ nào thì một ngày nào đó nó cũng phải trục trặc. Việc kiểm tra thường xuyên và chăm sóc định kỳ đó là việc chúng ta cần làm đối với sức khỏe và con người của chúng ta.

Yêu Bản Thân Là Thang Thuốc Đại Bổ


{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>