Chia sẻ cách phân biệt son mac thật và giả

0

Son mac là một trong những loại son môi được chị em vô cùng ưu thích. Son mac có chất son lì với bảng màu đa dạng giúp bạn dễ dàng lựa chọn được thỏi son ưng ý nhất. Trên thị trường hiện nay, son mac bị làm giả nhiều nên nếu không biết cách phân biệt son mac thật và giả thì bạn rất dễ mua phải thỏi son mac fake. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để mua được son mac chính hãng nhé!

Phân biệt hộp giấy bên ngoài son

Một trong những chia sẻ cách phân biệt son mac thật và giả đó là dựa vào hộp giấy bên ngoài son. Thông thường, các son mac giả có hộp mỏng, đường giấy sắc nên vô tình sẽ khiến bạn có thể bị tổn thương. Ngược lại, son mac thật có viền hộp mượt, các mép được mài tỉ mỉ, cẩn thận tạo nên đường viền cong tinh tế. 

Chia sẻ cách phân biệt son mac thật và giả

Dựa vào chữ in ở ngoài hộp giấy

Son mac thật có chữ in bên ngoài hộp màu trắng tinh còn son mac giả chữ sẽ có màu trắng ngà. Mặt khác, phông chữ in trên son mac thật không quá sắc nét mà rất nhẹ nhàng. Trong khi đó son mac giả có chữ in sắc sảo, ngay ngắn. Đây là cách phân biệt đơn giản mà bạn không nên bỏ qua khi mua son. 

Chia sẻ cách phân biệt son mac thật và giả

Dựa vào mã vạch của hộp son

Xét về mã vạch son thì son mac giả và thật đều có mã vạch khá giống nhau. Tuy nhiên nếu quan sát kỹ bạn vẫn có thể nhận ra sự khác biệt về mã vạch giữa son thật và giả. Đa số son mac giả có mã vạch dài, phông chữ in số trên mã vạch rất đều nhau. Ngược lại son mac thật có mã vạch ngắn hơn, phông chữ nhẹ nhàng như phông chữ ngoài vỏ hộp, có gấp khúc nhẹ. 

Chia sẻ cách phân biệt son mac thật và giả

Quan sát bề ngoài vỏ son

Cách phân biệt son mac thật và giả là quan sát bề ngoài vỏ son. Son mac thật có vỏ màu đen, không quá bóng. Nếu nhìn kỹ bạn sẽ thấy có những ánh kim tuyến đỏ và trắng trông rất đẹp mắt. Vỏ son mac giả thường có màu đen nhạt hơn, bóng và thô hơn. Kích thước của son giả to hơn nên nếu dùng nắp son thật để đóng sẽ không khít.

Quan sát đáy vỏ son

Ở dưới những vỏ son mac có tem lưu trữ cung cấp thông tin đầy đủ, rõ ràng về màu sắc, dòng son, thời gian, số lô, nơi sản xuất. Son giả có tem mờ, không đầy đủ các thông tin sản phẩm, nét chữ mỏng và mảnh hơn son thật. Mặt khác, tem son thật ít bóng và lì hơn. Đáy của vỏ son thật thường có một đường nhỏ chạy xung quanh thỏi son mac. 

Chi tiết sau khi mở nắp son

Khi mở nắp son mac thật, son nằm trọn vẹn, gọn gàng ở bên trong thân son. Son mac giả mở ra chạm nắp, bị lem ở nắp hoặc phần thân. Chữ mac khắc trên thân son có độ lõm vừa phải còn son giả là in lên nên bề mặt láng mịn. So với son thật, chữ mac ở son giả nhìn thô và to. Các loại son mac thật có nút tròn nhỏ nhô lên vừa phải, có tác dụng tạo độ khít khi đóng vào mở ra. Trong khi đó son mac giả nút nhô lên quá cao hoặc quá thấp khiến nắp dễ tuột hoặc khó khăn khi mở đóng. 

Thỏi son khi vặn lên hết cỡ

Cách phân biệt son mac thật và giả là vặn thỏi son hết cỡ. Son thật khi vặn rất trơn tru, nhẹ nhàng, thỏi son nằm gọn trong thân mà không bị xê dịch. Ngược lại son mac giả khi vặn khó khăn, dễ bị ngắt quãng, bị lem son ra ngoài. Thân son mac thật lì còn thân son mac giả sẽ hơi bị bóng. 

Phân biệt đầu thỏi son

Đầu son mac thật sẽ được vát sâu phần nhọn trông tinh tế, sắc sảo. Đầu son giả vát có độ chênh thất, chất son không mượt mà. Khi thử son ra tay, ta thấy đầu son thật luôn giữ nguyên được khối trụ vát chép như lúc ban đầu, còn thon giả sẽ nhanh chóng bị biến dạng do đầu son bột và xốp.

Phân biệt dựa vào mùi son

Ngoài màu sắc bên ngoài, bạn có thể phân biệt dựa vào mùi của son. Son mac thật sẽ có mùi vani nhẹ nhàng, dễ chịu. Ngược lại son giả thường không có mùi hoặc mùi hóa học gây khó chịu khi ngửi. Sau một thời gian sử dụng, son mac giả có thể xuất hiện mùi vani nhưng hắc và nồng hơn son thật. 

Phân biệt son thật giả dựa vào chất son

Dựa vào chất son bạn có thể phân biệt dễ dàng son mac thật và giả. Bởi lẽ son giả dù có được thiết kế vỏ tinh vi như son thật thì chất son mac giả vẫn không thể làm được giống son thật. Son thật có màu sắc chuẩn, lớp son mac mịn màng còn son giả bở, lớp dày và dễ vón cục. Màu sắc son thật khi lên đậm và mịn còn son giả thì lên lớp thứ hai sẽ dày cộm, không đều trên môi, nhìn mất thẩm mỹ. 

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ cách phân biệt son mac thật và giả mà chúng tôi đã tổng hợp và chia sẻ cho các bạn đọc. Son mac là một trong những dòng son đẹp được nhiều người ưa chuộng. Giá thành của son mac không hề rẻ nên bạn cần thận trọng khi chọn mua sản phẩm. Nếu muốn biết thêm những thông tin về son mac, các bạn hãy liên hệ với ngolam. com.

Leave A Reply

Your email address will not be published.